ĐỪNG ĐỂ SAI LẦM KHI CHỌN NỒI LÀM HỎNG BẾP TỪ NHÀ BẠN ‼

Nguyên lý hoạt động của bếp từ
Để lựa chọn một bộ nồi chuyên dụng và hiệu quả, chúng ta cần hiểu được nguyên lý hoạt động của nó. Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, nguyên lý chính của bếp từ là dùng dòng Fu-cô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Vì vậy, nồi nấu phải được chế tạo bằng vật liệu sắt từ. Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít tổn thất nhiệt. Vì đặc tính trên, người dùng cần tìm hiểu xem bộ nồi chảo mình đang dùng hoặc định chọn dùng có sử dụng được trên bếp từ hay không.

Môt bộ nồi tốt có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tăng độ bền của sản phẩm bếp. Vậy yếu tố để quyết định một bộ nồi đáng mua không là gì?

Bếp điện từ với đặc tính khác biệt nên rất kén nồi sử dụng
Bộ nồi có đáy bằng phẳng, không lồi lõm
Phần đáy từ phải được làm từ chất liệu tốt, dày dặn, không chắp vá. Đáy nồi phải bằng phẳng, tăng diện tích tiếp xúc giữa nồi và bếp, giúp hấp thụ tối đa và nhanh nhất năng lượng bếp sinh ra đồng thời không làm trầy xước mặt bếp.

Hệ quả của việc đáy nồi, chảo bị cong vênh, lồi lõm không những làm mất đi vẻ đẹp của dụng cụ mà còn khiến đáy nồi, chảo không còn bám khít vào mặt bếp, làm giảm đi hiệu suất khi đun nấu bằng bếp từ.

Bên cạnh đó, bếp từ chỉ nhận và làm nóng với các đáy nồi bằng phẳng, có kích thước trên 10cm. Nếu kích thước nồi từ quá nhỏ, nhỏ hơn 10cm bếp từ sẽ không nhận.

Đáy nồi KANZO luôn có khả năng bắt từ vượt trội
Test thử sản phẩm giữa các loại nồi khác nhau
Trước khi ra quyết định mua một bộ nồi phù hợp với bếp từ, người tiêu dùng cần test thử sản phẩm giữa các loại nồi khác nhau. Với cùng một kích thước, cùng một lượng nước, nồi nào đun sôi nhanh hơn, nồi đó hấp thụ nhiệt từ bếp tốt hơn.

Chất liệu nồi thích hợp nhất để dùng cho bếp từ là thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox) hay nồi có đáy từ. Đây là chất liệu chuyên dụng cho nồi nấu bếp từ bởi khi sử dụng, các loại xoong, nồi, chảo cần phải có khả năng nhiễm từ. Và xoong nồi làm từ chất liệu inox, gang, gang tráng men có khả năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét.

Bên cạnh yếu tố đáy nồi phải dày và phẳng, đường kính từ 12 – 26cm là hiệu quả nhất để hấp thụ nhiệt và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Test thử các sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua nồi
Chọn kiểu dáng và giá thành
Khi chọn nồi nấu dành riêng cho bếp từ cũng nên chọn những loại nồi có hình dáng tròn. Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng cũng như khả năng có thể sử dụng cho bếp từ được hay không. Dưới đây là một số loại nồi chuyên dụng và được các nhà nội trợ Việt ưa thích để sử dụng với bếp từ.

– Nồi inox, nồi phủ sứ, nồi có phun sơn: Đây là những dòng xoong nồi phổ biến nhất giá cả dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu. Xoong nồi inox có ưu điểm là bắt nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, có tốc độ đun với bếp từ nhanh.

– Chảo đá, chảo chống dính, chảo inox: Chảo đá chỉ có 1 lớp đáy mỏng được dập vào đáy nên độ bền không cao so với chảo inox có lớp chống dính 3 đáy.

– Ấm từ, nồi hấp, nồi áp suất: loại nồi này không thông dụng và phổ biến bằng hai loại trên trong nhu cầu sử dụng và nấu nướng của gia đình Việt, vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình có thể suy nghĩ nên hay không nên mua những loại sản phẩm này.

Tóm lại, từ các bước phân tích trên, KANZO đưa ra lời khuyên khi đi mua hàng phải thực hiện đủ ba bước: Kiểm tra chất lượng đáy từ, Test sử các sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua, lựa chọn kiểu dáng và giá thành phù hợp đối với mỗi nhu cầu người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay